Thứ ba, 19.04.2011 11:13
Ca sĩ Ngọc Anh - Tình yêu đang để ngỏ
(Gia Đình) Nhiều người đặt câu hỏi, Ngọc Anh Sao Mai độ này ít xuất hiện trên mặt báo. Mang theo điều thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thân tình với Ngọc Anh, cô ca sĩ đất mỏ đã "bật mí":  “Có rất nhiều lý do”…
Ca sỹ Ngọc Anh - Sao Mai điểm hẹn 2006.

Sợt tên Ngọc Anh trên mạng thì chỉ là những thông tin cũ từ Sao Mai 2006, điều đấy cho thấy đã gần 5 năm Ngọc Anh chẳng có gì mới?

Đúng vậy. Ngọc Anh có quan niệm là không thức thời, thứ nhất Ngọc Anh nghĩ mình làm gì cũng phải tính toán kĩ. Khi có một sản phẩm đưa ra phải đáng giá. Mình đến với khán giả là vì nghệ thuật, mọi người biết đến mình vì mình là ca sĩ, Ngọc Anh không thích những thông tin hết sức vặt vãnh cũng lên báo. Cái mình không thích thì đừng làm, chỉ nên nói về nghệ thuật thì đúng với con người mình hơn. Phong cách thì vẫn vậy, bài hát thì cũ chưa có gì mới mẻ lên báo để làm gì. Trừ những trường hợp gần đây, mọi người có hỏi mình về chuyện riêng tư, sự đổ vỡ gia đình. Đến thời điểm này, sau hai năm Ngọc Anh cảm thấy đã thoải mái, tâm lý ổn định thì mới chia sẻ. Còn hồi đầu mọi người hỏi rất nhiều nhưng Ngọc Anh không muốn nói gì về nó cả.

Hôn nhân lại tan vỡ mặc dù được hun đúc trong 9 năm để có một đám cưới

Trước đây Ngọc Anh nói rất yêu nghề luật sư và may mắn lấy chồng làm nghề này. Nhưng hôn nhân lại tan vỡ mặc dù được hun đúc trong 9 năm để có một đám cưới?

Bọn mình yêu nhau từ hồi học phổ thông, đến khi có em bé thì đã có chuyện rồi. Năm 2008 bọn mình chia tay. Nói chung không thể nói là quãng thời gian dài hay ngắn, để nói về nguyên nhân đổ vỡ. Nhưng để nói một câu đơn giản nhất là hai người chưa thống nhất được quan điểm sống. Đây có lẽ là lý do hợp lý cho những cặp đôi tan vỡ. Đối với Ngọc Anh, khi mà hai người đi đến quyết định này đều thấy thoải mái. Vấn đề không còn là sự chia tay mà là hai người giúp cho nhau được sống thoải mái hơn.

Phụ nữ làm nghệ thuật mà dám li hôn là một sự dũng cảm vì có vô vàn sự soi mói, mổ xẻ?

Thực ra, Ngọc Anh nghĩ mình là người mạnh mẽ. Nói và làm ngay. Mọi chuyện đã xảy ra và tồn đọng trong một khoảng thời gian để mình dàn xếp, nhưng đến cái ngưỡng mà mình thấy rằng quá mệt mỏi không thể cố thêm được nữa thì nên giải phóng cho nhau một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Một mình chăm con, vậy khi đi diễn xa bạn sẽ làm thế nào? Bé có bao giờ thắc mắc khi bố mẹ không sống với nhau không?

Bố của Phương Anh là người tình cảm, trách nhiệm và chịu khó chăm con. Nên mỗi khi đi xa có thể bố hoặc ông bà trông Phương Anh. Bé gần 4 tuổi và khá thông minh. Không bao giờ hỏi chuyện của bố mẹ, nhưng rất hiểu vấn đề và có quan điểm rõ ràng. Có thể cháu sẽ bị già trước tuổi mất thôi. Khi mẹ có bạn thì con bé sẽ bộc lộ là yêu hay ghét ngay lập tức, nên đôi khi mình nhìn vào cách thể hiện của nó để có suy nghĩ kĩ hơn.

 

Có vẻ như Ngọc Anh đang yêu?

Ngọc Anh là người khó yêu vì rất khó tính, đòi hỏi người yêu của mình rất nhiều thứ. Trước hết đó phải là người thực sự chín chắn, có trí tuệ, có tầm. Với đàn ông điều trước tiên chưa hẳn là tiền bạc, mà phải là tính cách, thật “men”. Đấy là những người để mình dựa vào. Có rất nhiều bờ vai còn tình yêu đang để ngỏ.

Nhưng đến thời điểm cũng cần một bờ vai để dựa chứ?

Luôn luôn cần. Hiện tại Ngọc Anh dựa vào rất nhiều người bạn và gia đình. Bên cạnh đấy là những người bạn nghề như nhạc sĩ Đỗ Bảo, mọi vấn đề gì có thể nói được với anh ấy, như là của để dành vậy.
"Đối với Ngọc Anh, khi hai người đi đến quyết định này đều thấy thoải mái. Vấn đề không còn là sự chia tay mà là hai người giúp cho nhau được sống thoải mái hơn".


Đã khi nào Ngọc Anh bị giao động với nghề?

Vấn đề thực tế cho thấy âm nhạc là một cuộc chơi, tất cả những ai làm nghề, đam mê nghệ thuật thì đều coi là như vậy. Bởi vì trong thị trường âm nhạc hiện giờ, để sinh lợi tức thì với những người làm việc không theo thị trường, thì thật khó khăn. Mình buông ra một chút thì cũng được thôi nhưng thế thì không phải là con người mình. Mình có thể dễ dàng kiếm tiền nhiều hơn nhưng mình không muốn thế. Vì bản thân hàng ngày mình đối mặt và đấu tranh với mình rất nhiều, vì thực ra thời gian mình sống với mình là chính cơ mà. Cho nên làm âm nhạc là cuộc chơi mà cuộc chơi thì mình phải giữ, phải làm chủ và định đoạt chứ không nên để giao động. Ai can đảm thì sẽ trụ được lâu.

Sau 5 năm Ngọc Anh mới phát hành vol2, bạn kì vọng gì vào nó?

Đây là một sản phẩm tốt, Ngọc Anh nghĩ mọi người sẽ không nghe nó một năm mà người ta sẽ nghe nó nhiều hơn nữa. Chắc chắn đĩa nhạc này sẽ khiến những khán giả gần Ngọc Anh sẽ gần hơn nữa. Đấy là điều Ngọc Anh chắc chắn. Vì đó một sản phẩm giản dị, chân thành, chất lượng đi vào lòng người nghe.- Album vlo3 Đóa hoa nở muộn sẽ phát hành vào 8/3.
Ngọc Anh tâm sự: Album lấy tên Đóa hoa nở muộn vì đó là tên một bài hát của Đỗ Bảo trong album và hơn nữa đó là một cái tên đầy trắc ẩn khi đọc và nghe nó. Gợi mở cho người ta một điều gì đó để họ tìm hiểu và thẩm thấu. Ngọc Anh rất hợp với nhạc Đỗ Bảo, hợp với những gì anh Bảo mang đến cho mình. Điển hình là cuộc sống nội tâm, nhưng đầy thực tế, ẩn chứa nhiều nỗi niềm. Ngọc Anh nghĩ làm nghệ thuật nên suy nghĩ một chút, nó là một cuộc chơi nhưng là một cuộc chơi nghiêm túc, phải có trách nhiệm vì tất cả những điều này sẽ gieo rắc vào những người đang lắng nghe âm nhạc của mình.
- Album gồm 11 bài hát mới của nhạc sĩ Đỗ Bảo, Huy Tuấn, Trung Kiên, Dương Cầm, Đức Nghĩa…
- Sau khi phát hành album, Ngọc Anh sẽ có những mini show tại nhiều địa điểm.
- Ngọc Anh từng đoạt giải Giọng hát vàng Asean 2008.
Kiều Trang


TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
Bằng Kiều tiếp tục gây sốt tại Hà Nội

Sau những ngày tập luyện cùng Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Bằng Kiều đã tiến ra Hà Nội để chuẩn bị tập với Thanh Lam và Thu Phương cho đêm nhạc “Người tình In Concert 2014”. Đó là tiếng lòng yêu thương Bằng Kiều dành tặng khán giả Thủ đô nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Chương trình diễn vào ngày 8/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.


Diễn viên Lan Phương - Thích được thể hiện nhân vật bị “tâm thần phân liệt”

Showbiz Việt đang ở thời điểm chỉ cần chút nhan sắc là có thể làm diễn viên thì với tài năng nổi trội, Lan Phương gần như là viên ngọc quý và hiếm mà rất nhiều nhà làm phim mong muốn được hợp tác. Ngay đạo diễn Phạm Đông Hồng trong lần làm việc chung với Lan Phương đã không ngần ngại khẳng định rằng “cô ấy là một trong những diễn viên thông minh nhất mà tôi có dịp hợp tác”.


Hoa hậu Diễm Hương – Ém chuyện có chồng để “kiếm danh”

Hoa hậu đã có chồng vẫn đi thi, chẳng đáng ngạc nhiên, sở dĩ nói vậy là vì các người đẹp luôn tự cho mình cái quyền được làm mọi thứ, được hưởng mọi thứ, được là trung tâm của sự chú ý.


Quán quân sao mai Thanh Huyền "yêu" người đồng tính ở MV đầu tay

Sau khi bước ra khỏi cuộc thi Sao Mai (2013) với ngôi vị Quán quân dòng nhạc nhẹ, nữ ca sỹ 19 tuổi - Thanh Huyền đã tiếp tục cố gắng và đầu tư cho con đường nghệ thuật của mình. Thanh Huyền nhanh chóng chiếm được sự mến mộ, đặc biệt là tình cảm của khán giả trẻ.


Angela Phương Trinh - Không muốn là bông hoa đi nhảy

Nếu trong đêm liveshow 8, Giám khảo Hồng Việt đã có tiết mục đầy ấn tượng với siêu mẫu Lan Khuê cùng một câu chuyện tình tay ba, thì đến liveshow 9 tới đây, anh lại có một sự kết hợp đầy bất ngờ trong một mối tình lãng mạn và đầy thơ mộng với diễn viên Angela Phương Trinh.


VIDEO
 
 
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 384/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 18/09/2013.
Tòa soạn: Số 2, Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội.  Điện thoại: 04.37648120 - Fax: 04.37648117 - Email: toasoan@giadinhvn.vn
Văn phòng thường trú tại Nghệ An - Địa chỉ: 59 Dương Vân Nga, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An.   Điện thoại: 038.3550101.
Phụ trách ban biên tập: Trần Việt Dũng - Phó tổng biên tập: Lê Chí Kiên, Hồ Minh Chiến.
Thông tin, hình ảnh phát hành lại từ Báo điện tử Gia đình Việt Nam phải ghi rõ nguồn báo Gia Đình Việt Nam (giadinhvn.vn).
Thiết kế web bởi: SINNOVA